preawkanitkul🌴
preawkanitkul
  • 3603帖子

นี่ไม่ใช่ฝีมือแพรวเลย​ ก่อนอื่นขอแนะนำป้าเตี้ย​ก่อนนะคะ​ ร้านป้าเตี้ย​เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตรงย่านอนุสาวรีย์​ที่พวกเราพี่น้องผองเพื่อนชอบนัดไปกินแข่งกันเพราะชามเล็กๆนี้แหละที่เผลอแป๊บเดียวหมด​ พี่​ @aomphiyada​ @tataamitayoung @ann_laisuthruklai คือแชมป์​หลายสมัย17ชามก็เคยมาแล้ว​
.
แล้วเมื่อโควิดมาถึงแพรวก็ได้รับรูปร้านป้าเตี้ยมีชื่อแพรวติด​ส่งตรงจากพี่​ @a_adisorn
มาถึงแพรว​ ตอนแรกก็นึกว่าคงคิดถึงน้องกำลังส่งมาให้น้องกิน​ ไม่ใช่ค่ะเรื่องพีคกว่านั้น​ เรื่องคือพี่เออุดหนุนป้าเตี้ยแล้วเอาไปส่งตามรพ.เพื่อให้คุณหมอกับพยาบาลได้เติมพลังกันทุกวัน​ กระจายกันไปตามรพ.ระแวกป้าเตี้ยแต่ใส่ชื่อน้องๆแทนตัวเองเพราะเห็นว่าถ้าหมอพยาบาลรับเค้าน่าจะดีใจ​ และต้องการสื่อสารกับน้องๆทุกคนว่าอยากให้ช่วยบอกถึงคนอื่นๆว่าสิ่งที่บุคลากร​ทั้งทางการแพทย์และหน่วยกู้ภัย​ต้องการไม่ได้มีแค่หน้ากากอนามัย​หรือชุดppe​ อาหารก็เป็นอีกอย่างที่เค้าต้องการและยังไม่มีใครทำส่วนนี้
.
เท่ากับว่าเราทำครั้งเดียวช่วยได้หลายส่วนเลย
1.ช่วยแม่ค้าพ่อค้าที่เค้าเข้าไม่ถึงระบบsocial media
2.ช่วยคุณหมอพยาบาลหน่วยกูภัยกู้ชีพ
3.คนขับมอเตอร์โซร์รับจ้างที่อยู่ใต้สะพาน
4.คนล้างจานร้านป้าเตี้ยที่ถูกพักงานก็ไม่ต้องตกงาน
.
ที่จะบอกคือไม่ใช่ให้ทุกคนไปอุดหนุนกันแต่ร้านป้าเตี้ย​ แต่อยากให้ลองมองดูรอบๆว่าร้านอะไรที่ไม่ไกลตัวเราที่เค้าเดือดร้อนแล้วเราพอจะช่วยเหลือหรือชวนเพื่อนๆมาร่วมกันช่วยเค้าให้ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้
.
แพรวก็มัวแต่คิดเรื่องไกลตัวทั้งที่ใกล้ๆตัวมีการรอคอยน้ำใจเล็กๆน้อยจากเราอยู่เช่นกัน
.
ขอใช้#จากพี่เอนะคะขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆมองการช่วยเหลือเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นค่ะ
#โควิด19พวกกูต้องรอด
#เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19
.
😊✌🏻🙏🏻
นี่ไม่ใช่ฝีมือแพรวเลย​ ก่อนอื่นขอแนะนำป้าเตี้ย​ก่อนนะคะ​ ร้านป้าเตี้ย​เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตรงย่านอนุสาวรีย์​ที่พวกเราพี่น้องผองเพื่อนชอบนัดไปกินแข่งกันเพราะชามเล็กๆนี้แหละที่เผลอแป๊บเดียวหมด​ พี่​ @aomphiyada​ @tataamitayoung @ann_laisuthruklai คือแชมป์​หลายสมัย17ชามก็เคยมาแล้ว​ . แล้วเมื่อโควิดมาถึงแพรวก็ได้รับรูปร้านป้าเตี้ยมีชื่อแพรวติด​ส่งตรงจากพี่​ @a_adisorn มาถึงแพรว​ ตอนแรกก็นึกว่าคงคิดถึงน้องกำลังส่งมาให้น้องกิน​ ไม่ใช่ค่ะเรื่องพีคกว่านั้น​ เรื่องคือพี่เออุดหนุนป้าเตี้ยแล้วเอาไปส่งตามรพ.เพื่อให้คุณหมอกับพยาบาลได้เติมพลังกันทุกวัน​ กระจายกันไปตามรพ.ระแวกป้าเตี้ยแต่ใส่ชื่อน้องๆแทนตัวเองเพราะเห็นว่าถ้าหมอพยาบาลรับเค้าน่าจะดีใจ​ และต้องการสื่อสารกับน้องๆทุกคนว่าอยากให้ช่วยบอกถึงคนอื่นๆว่าสิ่งที่บุคลากร​ทั้งทางการแพทย์และหน่วยกู้ภัย​ต้องการไม่ได้มีแค่หน้ากากอนามัย​หรือชุดppe​ อาหารก็เป็นอีกอย่างที่เค้าต้องการและยังไม่มีใครทำส่วนนี้ . เท่ากับว่าเราทำครั้งเดียวช่วยได้หลายส่วนเลย 1.ช่วยแม่ค้าพ่อค้าที่เค้าเข้าไม่ถึงระบบsocial media 2.ช่วยคุณหมอพยาบาลหน่วยกูภัยกู้ชีพ 3.คนขับมอเตอร์โซร์รับจ้างที่อยู่ใต้สะพาน 4.คนล้างจานร้านป้าเตี้ยที่ถูกพักงานก็ไม่ต้องตกงาน . ที่จะบอกคือไม่ใช่ให้ทุกคนไปอุดหนุนกันแต่ร้านป้าเตี้ย​ แต่อยากให้ลองมองดูรอบๆว่าร้านอะไรที่ไม่ไกลตัวเราที่เค้าเดือดร้อนแล้วเราพอจะช่วยเหลือหรือชวนเพื่อนๆมาร่วมกันช่วยเค้าให้ผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ . แพรวก็มัวแต่คิดเรื่องไกลตัวทั้งที่ใกล้ๆตัวมีการรอคอยน้ำใจเล็กๆน้อยจากเราอยู่เช่นกัน . ขอใช้#จากพี่เอนะคะขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆมองการช่วยเหลือเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นค่ะ #โควิด19พวกกูต้องรอด #เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 . 😊✌🏻🙏🏻
#มิตรรักนักร้อง ต้องการตามหา ชุด PPE จำนวนมาก ตามสเปคนี้ (โปรดเลื่อนภาพเพื่อดูสเปค) เป็นสเปคที่คุณหมอใช้ เพื่อความปลอดภัยของหมอและเจ้าหน้าที่ ใครเป็นโรงงานผลิต หรือสามารถหาได้ในราคาย่อมเยาว์ DM มาได้เลยนะคะ ถ้าหมอปลอดภัย จะช่วยคนไข้กันได้มากขึ้น  #หมอsafeเราเราsafeหมอ
#มิตรรักนักร้อง ต้องการตามหา ชุด PPE จำนวนมาก ตามสเปคนี้ (โปรดเลื่อนภาพเพื่อดูสเปค) เป็นสเปคที่คุณหมอใช้ เพื่อความปลอดภัยของหมอและเจ้าหน้าที่ ใครเป็นโรงงานผลิต หรือสามารถหาได้ในราคาย่อมเยาว์ DM มาได้เลยนะคะ ถ้าหมอปลอดภัย จะช่วยคนไข้กันได้มากขึ้น #หมอsafeเราเราsafeหมอ
𝙆𝘼𝙉𝙄𝙏 𝙆𝙄𝙏𝘾𝙃𝙀𝙉
"ᵀᵒᵐ ʸᵘᵐ ᴾˡᵃ"
ต้มยำปลามีประโยชน์​ไม่อ้วยทานกับข้าวrice berry แล้วจบด้วยน้ำมะยงชิดคือที่สุดคณิตสดชื่นทั้งวันไปเลย
#stayhome
.
Thank you:
@mothersqueezer
@p_emery
.
😋
𝙆𝘼𝙉𝙄𝙏 𝙆𝙄𝙏𝘾𝙃𝙀𝙉 "ᵀᵒᵐ ʸᵘᵐ ᴾˡᵃ" ต้มยำปลามีประโยชน์​ไม่อ้วยทานกับข้าวrice berry แล้วจบด้วยน้ำมะยงชิดคือที่สุดคณิตสดชื่นทั้งวันไปเลย #stayhome . Thank you: @mothersqueezer @p_emery . 😋
คณิตคิดเช่นวันนี้เสนอตอน​ "ราดยอดหน้าผักกาดขาวปลาหมึก"
คณิตคิดเช่นวันนี้เสนอตอน​ "ราดยอดหน้าผักกาดขาวปลาหมึก"
เห้ยๆๆๆๆๆๆ​ ทำเป็นเล่นไปมันเวิร์ค​นะ​
เห้ยๆๆๆๆๆๆ​ ทำเป็นเล่นไปมันเวิร์ค​นะ​
มีอะไรจะมาบอกมีคนที่ต้องอยู่กับสิ่งที่พวกเรากลัวแต่พวกเรายังได้อยู่ในที่ปลอดภัย
ทุกครั้งเวลาทิ้งของมีคมคณิตจะเขียนไว้ที่ถุงว่าระวังแก้วแตกเอาไว้​ คราวนี้ขอความร่วมมือนะคะหน้ากากอนามัยหรือของที่สุ่มเสี่ยงใส่ถุงเก็บให้ดีปิดสนิทเขียนไว้ด้วยนะคะว่าด้านในเป็นอะไร​
.
#saveคนเก็บขยะ
.
มีอะไรจะมาบอกมีคนที่ต้องอยู่กับสิ่งที่พวกเรากลัวแต่พวกเรายังได้อยู่ในที่ปลอดภัย ทุกครั้งเวลาทิ้งของมีคมคณิตจะเขียนไว้ที่ถุงว่าระวังแก้วแตกเอาไว้​ คราวนี้ขอความร่วมมือนะคะหน้ากากอนามัยหรือของที่สุ่มเสี่ยงใส่ถุงเก็บให้ดีปิดสนิทเขียนไว้ด้วยนะคะว่าด้านในเป็นอะไร​ . #saveคนเก็บขยะ .
วันนี้คณิตได้รับดอกไม้จาก​ @summer.sunde มาค่ะเลยขอส่งต่อความฉดชื่นให้ทุกคนวันนี้สู้ๆนะคะ​
#เพราะดอกไม้ทำให้สดใสสดชื่นและคลายเครียดได้
#เพราะcovidชอบความเครียด
.
ขอบคุณ​นะจ้ะน้องสาว
@meenthira​
@summer.sunde
วันนี้คณิตได้รับดอกไม้จาก​ @summer.sunde มาค่ะเลยขอส่งต่อความฉดชื่นให้ทุกคนวันนี้สู้ๆนะคะ​ #เพราะดอกไม้ทำให้สดใสสดชื่นและคลายเครียดได้ #เพราะcovidชอบความเครียด . ขอบคุณ​นะจ้ะน้องสาว @meenthira​ @summer.sunde
ความสยองคือมาหิวอะไรตอนนี้! เลยขอตั้งชื่อให้กับความสยองนี้ว่า
.
#ยำปลาทูบุปผาราตรี
.
ความสยองคือมาหิวอะไรตอนนี้! เลยขอตั้งชื่อให้กับความสยองนี้ว่า . #ยำปลาทูบุปผาราตรี .
ไปให้พ้นนะเจ้าcovid!!!
.
ไปให้พ้นนะเจ้าcovid!!! .
🌳HBD my baby boy @shadowtheclaws🍃
.
จากแมวจรสุดเซอร์​ เติบโตเป็นหนุ่มแล้วนะพี่โด้ของคณิต​ ดีใจที่ได้เห็นโด้กินอิ่มนอนหลับร่าเริงและแข็งแรง​นะ
.
#พี่โด้ผู้รักในต้นไม้ใบหญ้าเป็นชีวิตจิตใจ
#วันเกิดปีนี้ได้ขนนกเป็นของเล่นใหม่
#ได้ไปสวนจับนกเล่น
#และได้ปลาทูนึ่งคลุกอาหารเม็ด
#Happyจนนอนพุงกาง
🌳HBD my baby boy @shadowtheclaws🍃 . จากแมวจรสุดเซอร์​ เติบโตเป็นหนุ่มแล้วนะพี่โด้ของคณิต​ ดีใจที่ได้เห็นโด้กินอิ่มนอนหลับร่าเริงและแข็งแรง​นะ . #พี่โด้ผู้รักในต้นไม้ใบหญ้าเป็นชีวิตจิตใจ #วันเกิดปีนี้ได้ขนนกเป็นของเล่นใหม่ #ได้ไปสวนจับนกเล่น #และได้ปลาทูนึ่งคลุกอาหารเม็ด #Happyจนนอนพุงกาง
เพราะความ "รัก" 
ไม่เคยมีคำว่า "บังเอิญ"
"เมย" พร้อมทำภารกิจ
เทิร์น "พี่เธียร" 
ให้กลายเป็น "สามี" อังคารที่ 21 เมษายนนี้ เตรียมตัวไว้ให้ดี
การแอบรักครั้งนี้ จะมีแต่เรื่องสนุก !

#อกเกือบหักแอบรักคุณสามี
#myhusbandinlawTH
#Ch3Thailand #ช่อง3กด33
เพราะความ "รัก" ไม่เคยมีคำว่า "บังเอิญ" "เมย" พร้อมทำภารกิจ เทิร์น "พี่เธียร" ให้กลายเป็น "สามี" อังคารที่ 21 เมษายนนี้ เตรียมตัวไว้ให้ดี การแอบรักครั้งนี้ จะมีแต่เรื่องสนุก ! #อกเกือบหักแอบรักคุณสามี #myhusbandinlawTH #Ch3Thailand #ช่อง3กด33
ขนาดดูซีรี่​ ก็ยังมีใจให้กับโควิดเบาๆอ่ะแม่​ แอบตกใจนิดนึง​ แล้วถึงขำว่านี่เรากัวแม้ในทีวีหรอวะเนี่ย
.
.
#อีแทวอน
#วอนเธออย่าไอ
#ได้โปรดเอาโควิดออกไปจากหัวที
ขนาดดูซีรี่​ ก็ยังมีใจให้กับโควิดเบาๆอ่ะแม่​ แอบตกใจนิดนึง​ แล้วถึงขำว่านี่เรากัวแม้ในทีวีหรอวะเนี่ย . . #อีแทวอน #วอนเธออย่าไอ #ได้โปรดเอาโควิดออกไปจากหัวที
    Download index side qrcode